Chăm sóc sức khoẻ trong thai kỳ

Chăm sóc sức khoẻ trong thai kỳ

Chăm sóc sức khoẻ trong thai kỳ

Chăm sóc sức khoẻ trong thai kỳ

Chăm sóc sức khoẻ trong thai kỳ
Chăm sóc sức khoẻ trong thai kỳ

Chăm sóc sức khoẻ trong thai kỳ

Xương đùi ngắn có đáng lo ngại không ?  | 20167

Xương đùi ngắn là một dấu hiệu siêu âm khi chiều dài đo đạc ngắn hơn so với chiều dài trung bình ở thai nhi ở cùng tuổi thai, là một vấn đề hay gặp ở thai nhi trong 3 tháng cuối. Bản thân chiều dài xương đùi ngắn không nguy hiểm nhưng nó là tiềm ẩn 1 số nguyên nhân về di truyền hoặc bệnh lý và cần được đánh giá đầy đủ bởi những chuyên gia về lĩnh vực tiền sản.

Thai chậm tăng trưởng: những điều mẹ bầu cần biết?  | 1910

Thai chậm phát triển trong bụng mẹ là một điều đáng lo bởi vì không có nguyên nhân cụ thể cũng như biểu hiện rõ ràng.

Té ngã trong bệnh viện ở thai phụ và những điều cần biết  | 402

Té ngã là một vấn đề nghiêm trọng về an toàn người bệnh tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới. Đây cũng là một vấn đề y tế công cộng quan trọng liên quan đến sự an toàn của người bệnh. Theo , giảm nguy cơ gây tổn thương cho người bệnh do té ngã là một trong sáu mục tiêu an toàn người bệnh quốc tế. Mặc dù té ngã có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong suốt cuộc đời của một người, nhưng rủi ro khác nhau tùy theo độ tuổi, giới tính và các yếu tố khác.

Chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai  | 196

Khi mang thai, bạn cần nhiều chất dinh dưỡng như protein, sắt, axit folic, iốt và choline. Điều quan trọng nữa là phải cung cấp đủ canxi, vitamin D, kali và chất xơ. Lựa chọn thực phẩm thông minh có thể giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn ăn uống lành mạnh hơn khi mang thai.

Giang mai có thể lây từ mẹ sang con qua nhau thai  | 734

Trẻ bị bệnh giang mai bẩm sinh do nhiễm trùng từ người mẹ mắc bệnh giang mai truyền qua nhau thai hoặc lây truyền qua đường sinh nở. Giang mai bẩm sinh có thể gây tử vong cho hoặc dị tật cho thai nhi sau khi sinh. Do đó, cần tiến hành các biện pháp phòng ngừa bệnh giang mai lây từ mẹ sang con.

Sex trong thai kỳ, mẹ bầu hỏi, bác sĩ trả lời  | 56182

Cùng tìm hiểu SEX trong thai kỳ các bạn nhé

Tầm quan trọng của khám thai 03 tháng đầu thai kỳ (tuổi thai ≤ 13 tuần 06 ngày)  | 515

Khám thai định kỳ theo dõi sức khỏe cho cả mẹ và bé là việc làm không thể thiếu trong suốt quá trình mang thai. Khám thai đều đặn giúp phát hiện sớm những bất thường, những nguy cơ tiềm ẩn ở thai nhi, những nguy cơ mẹ có thể gặp phải trong quá trình mang thai để có thể can thiệp kịp thời và có một thai kỳ khỏe mạnh.

Nhịp tim thai chậm  | 1402

Nhịp tim thai chậm có nghĩa là nhịp tim của thai nhi chậm bất thường, thấp hơn mức bình thường là 110-160 nhịp mỗi phút.

Sẩy thai sớm  | 602

Sẩy thai sớm xảy ra trước khi thai đủ 13 tuần tuổi thai. Tần suất sẩy thai sớm khoảng 10/100 thai kỳ.

Gợi ý thực đơn cho mẹ bầu giai đoạn 3 tháng giữa  | 928

Ba tháng giữa thai kỳ là thời điểm mà sự phát triển của thai nhi đạt nhiều cột mốc quan trọng. Trong thời gian này, việc đảm bảo chế độ ăn uống để cung cấp đủ chất dinh dưỡng là điều hết sức cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của mẹ và bé.

Dãn não thất  | 37512

Dãn não thất ở thai nhi và những điều cần biết