NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VÔ SINH NAM?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VÔ SINH NAM?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VÔ SINH NAM?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VÔ SINH NAM?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VÔ SINH NAM?
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VÔ SINH NAM?

Những điều cần biết về vô sinh nam

BS Lê Huỳnh Hảo

 

Trong các cặp vợ chồng vô sinh, 40% nguyên nhân vô sinh xuất phát từ phía nam giới. Do đó, việc thăm khám và khảo sát toàn diện cho cả người chồng là điều bắt buộc. Cũng giống như nữ giới được thăm khám, khảo sát bởi Bác sĩ sản- phụ khoa, nam giới cần được hỏi bệnh và thăm khám, cũng như thực hiện các khảo sát chức năng sinh sản bởi Bác sĩ chuyên khoa nam học. Một số nguyên nhân gây vô sinh nam như:

  • Di chứng hậu quai bị
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh
  • Tắt ống dẫn tinh do viêm nhiễm
  • Bất sản ống dẫn tinh
  • Bất thường hoặc đột biến di truyền
  • Tiền căn thắt ống dẫn tinh hai bên do triệt sản....

Do đó, tại khoa Hiếm muộn- Bệnh viện Hùng Vương, Bác sĩ nam học luôn chú trọng quan tâm tới khảo sát toàn diện cho nam giới, điều trị tích cực các nguyên nhân có thể, hỗ trợ người bệnh tối đa nhằm phục hồi chức năng sinh sản cho người nam, giảm thiểu chi phí điều trị, can thiệp tối thiểu với hiệu quả tối ưu nhất lên người bệnh. Ngoài ra, luôn có sự trao đổi, phối hợp mật thiết với các Bác sĩ hỗ trợ sinh sản, nhằm tối ưu hóa kết quả điều trị, hỗ trợ tối đa cho các cặp vợ chồng mong con.

Phát triển từ năm 2009 đến nay, quy trình khảo sát và điều trị vô sinh nam đã được chúng tôi cập nhật và thực hiện triển khai nhiều phương pháp điều trị hiện đại và cập nhật:

 

Phương pháp điều trị

Kết quả

Điều trị nội khoa- điều chỉnh lối sống

Cải thiện chất lượng, số lượng tinh trùng

MESA: mở mào tinh tìm tinh trùng

Tỉ lệ thành công 60%

PESA: hút mào tinh tìm tinh trùng

Tỉ lệ thành công: 40%

TESE: tìm tinh trùng từ mô tinh hoàn

Tỉ lệ thành công: 40%

Vi phẩu thuật cột tĩnh mạch thừng tinh giãn

Cải thiện chất lượng, số lượng tinh trùng

Nối ống dẫn tinh- ống dẫn tinh sau triệt sản

Tỉ lệ thành công 80%

 

Ngoài ra, chúng tôi đã thành lập Ngân hàng tinh trùng Hùng Vương (Hung Vuong Spermbank) với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, áp dụng công nghệ hiện đại để đạt hiệu suất tốt nhất nhằm tối ưu hóa mục tiêu:

  • Tiếp nhận và lưu trữ lâu dài, xử lý tinh trùng cho các khách hàng có nhu cầu hoặc được chỉ định bởi Bác sĩ nam học.
  • Tiếp nhận và lưu trữ tinh trùng lâu dài từ người hiến khỏe mạnh, tự nguyện, nhằm mục đích giúp đỡ các cặp vợ chồng vô sinh.
  • Lưu trữ các mẫu tinh trùng lâu dài có được từ phẩu thuật ở bệnh nhân vô sinh nam.

Khách hàng luôn có toàn quyền truy suất và quyết định về mẫu tinh trùng được lưu trữ của mình, dưới sự hỗ trợ tối đa từ nhân viên y tế Khoa Hiếm Muộn.

Tất cả các quy trình trên đều được thực hiện đồng nhất, theo tiêu chuẩn RTAC, được kiểm định cẩn thận và khách quan hằng năm bởi các chuyên gia từ Australia. Chúng tôi cam kết những thông tin cá nhân, mẫu tinh trùng, hồ sơ bệnh án của người bệnh, cũng như người hiến tinh trùng tự nguyện được quản lý, mã hóa dựa trên thông tin hành chánh và dấu vân tay, đảm bảo tính bảo mật, an toàn và chính xác tuyệt đối.

 

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác