Phụ khoa

Phụ khoa

Phụ khoa

Phụ khoa

Phụ khoa
Phụ khoa

Phụ khoa

U xơ tử cung là gì?  | 1021

U xơ tử cung (còn gọi là nhân xơ tử cung, u cơ tử cung) là khối u vùng chậu phổ biến nhất. U xơ tử cung thường xuất hiện ở cơ tử cung, lành tính., do sự phát triển quá mức cuả sợi cơ trơn và mô liên kết.

Viêm âm đạo nguyên nhân, dấu hiệu và phòng ngừa  | 630

Viêm âm đạo là một hội chứng lâm sàng, đặc trưng bởi sự thay thế chủng vi khuẩn bình thường trong âm đạo (Lactobacillus) bởi những vi khuẩn gây bệnh kỵ khí, khi môi trường âm đạo mất cân bằng vi sinh, làm giảm Lactobacilli, tăng nhóm vi khuẩn khác, độ pH thay đổi sẽ gây viêm nhiễm âm đạo.

Quy trình xét nghiệm mô bệnh học  | 456

Đối với các sinh thiết, khoa giải phẫu bệnh lý phụ trách tất cả các khâu và bất cứ sai lầm trong khâu nào cũng có ảnh hưởng rõ rệt đến kết quả và có khi bắt buộc phải làm lại từ đầu. Do đó khi tiến hành các khâu kỹ thuật ta phải thận trọng trong từng chi tiết. Người kỹ thuật viên phải khéo tay, tỉ mỉ trong mọi thao tác. Vì một sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng lớn đến phương pháp điều trị của những thầy thuốc cũng như tính mạng của bệnh nhân.

Hướng dẫn sử dụng thuốc đặt phụ khoa  | 7518

Thuốc phụ khoa dạng đặt là dạng thuốc phổ biến, được sử dụng bên trong âm đạo. Thuốc đặt phụ khoa có rất nhiều loại, mỗi loại được chỉ định cho các tình trạng, bệnh lý khác nhau

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư điều trị hoá chất  | 1518

Hoá trị là một trong ba phương pháp chính điều trị ung thư. Các hoá chất điều trị có nhiều tác dụng phụ góp phần gây suy giảm tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân. Suy giảm dinh dưỡng làm tăng độc tính của thuốc, giảm hiệu quả điều trị và kéo dài thời gian nằm viện. Vậy chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân ung thư trong quá trình hoá trị cần chú ý gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chế độ dinh dưỡng và vận động cho phụ nữ giai đoạn Tiền Mãn kinh – Mãn kinh  | 444

Tiền mãn kinh – mãn kinh là hiện tượng sinh lý tự nhiên ở phụ nữ. Những triệu chứng tiền mãn kinh – mãn kinh có thể gây khó chịu cho phụ nữ, thậm chí nhiều trường hợp phải can thiệp điều trị. Vậy phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn uống gì – sinh hoạt như thế nào để cải thiện triệu chứng và sống vui khỏe mỗi ngày.

Cân nhắc thay đổi lối sống, thuốc không hormone và liệu pháp hormone ở phụ nữ có rối loạn tiền mãn kinh – mãn kinh  | 250

Bốc hỏa là tình trạng thường gặp: ở Mỹ, cứ 10 phụ nữ thì có 8 phụ nữ có triệu chứng bốc hỏa quanh thời điểm mãn kinh. Mặc dù bốc hỏa là hiện tượng tự nhiên phụ nữ phải trải qua tuy nhiên bạn không cần phải chịu đựng điều này một mình. Các bác sĩ Sản phụ khoa và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể giúp bạn giảm tình trạng bốc hỏa dù mức độ triệu chứng của bạn là nặng hay nhẹ. Có nhiều cách bạn có thể tự làm để cảm thấy tốt hơn.

Thai ngoài tử cung  | 2408

Thai ngoài tử cung là tình trạng thai không làm tổ trong buồng tử cung mà lại nằm ở bên ngoài như: vòi tử cung, buồng trứng, cổ tử cung, ổ bụng.

Phẫu thuật nội soi bóc u buồng trứng  | 825

Phẫu thuật nội soi bóc u buồng trứng có nhiều ưu điểm vượt trội; thời gian nằm viện ngắn hơn và thời gian phục hồi nhanh hơn; ít đau và ít chảy máu sau mổ hơn; vết mổ nhỏ, thẩm mỹ cao.

Cách sử dụng thuộc đặt âm đạo  | 1372

Trong điều trị các bệnh lý về phụ khoa các chị em thường được bác sĩ kê các loại thuốc đặt âm đạo trong điều trị. Tuy nhiên, có khá nhiều chị em còn rất bỡ ngỡ trong việc sử dụng thuốc đặt, đặc biệt là các chị em trẻ lần đầu đi khám phụ khoa

Rong kinh  | 3494

Là hiện tượng lượng máu kinh nguyệt ra kéo dài hơn so với chu kì bình thường. Thông thường, một chu kì kinh nguyệt việc hành kinh kéo dài trung bình khoảng 3-5 ngày. Khi kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày được xem là rong kinh...

Rách cùng đồ sau quan hệ - hiểm họa khó lường  | 16893

Chị L.T.C.D nhập bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) vì ra máu sau giao hợp 3 ngày và sốt. Quá trình thăm khám, bác sĩ phát hiện chị bị rách cùng đồ thông với ổ bụng, các xét nghiệm cho thấy, chị đang nhiễm trùng mức độ nặng. Siêu âm ghi nhận máu trong bụng lượng nhiều. Chị đã được chỉ định mổ cấp cứu.

Áp xe phần phụ  | 2967

Áp-xe phần phụ là khối viêm ở vùng chậu liên quan đến vòi trứng, buồng trứng, và có thể đến các cơ quan khác như ruột, bàng quang. Áp-xe phần phụ thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và điển hình là do viêm nhiễm đường sinh dục trên.