Radar Sản Phụ khoa

Radar Sản Phụ khoa

Radar Sản Phụ khoa

Radar Sản Phụ khoa

Radar Sản Phụ khoa
Radar Sản Phụ khoa

Radar Sản Phụ khoa

Ưu tiên điều trị hiếm muộn trước, u xơ tử cung sau  | 208

U xơ tử cung có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và kế hoạch điều trị vô sinh. Bên cạnh đó, có thể khiến mẹ bầu sinh non, ảnh hưởng khả năng phát triển của thai. Đó là những chia sẻ của BS.CK2 Nguyễn Đăng Quang - Trưởng khoa Phụ ngoại Ung bướu và BS.CK2 Nguyễn Bảo Trị - Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Hùng Vương.

Điều trị u xơ tử cung, phương pháp nào hiệu quả nhất?  | 198

U xơ tử cung khi nào cần phẫu thuật? Đâu là phương pháp phẫu thuật u xơ hiệu quả nhất? Các phương pháp phẫu thuật u xơ có thể đứng trước nguy cơ gì? Tất cả được BS.CK2 Nguyễn Bảo Trị và BS.CK2 Nguyễn Đăng Quang giải đáp.

Khám phụ khoa định kỳ - Yếu tố quan trọng giúp phát hiện u xơ tử cung  | 126

U xơ tử cung là bệnh âm thầm, chỉ khoảng 25% các trường hợp xuất hiện triệu chứng. Do đó, độ tuổi phát hiện muộn hoặc bệnh đã tiến triển. Đa số các trường hợp phát hiện bệnh là nhờ khám phụ khoa định kỳ, tầm soát các bệnh lý phụ khoa và siêu âm.

Radar Sản Phụ khoa số 7: Hiểu đúng về u xơ tử cung để điều trị khoa học  | 200

Chương trình do Bệnh viện Hùng Vương phối hợp cùng AloBacsi thực hiện trong kỳ thứ 7 phát sóng vào lúc 19h thứ 7, ngày 15/5/2024, BS.CK2 Nguyễn Đăng Quang - Trưởng khoa Phụ ngoại Ung bướu và BS.CK2 Nguyễn Bảo Trị - Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp sẽ giải đáp các thắc mắc liên quan đến một bệnh lý rất thường gặp ở phụ nữ - u xơ tử cung.

Khi nào là tiền mãn kinh, mãn kinh và những nguy cơ khi mãn kinh sớm, mãn kinh muộn?  | 1177

Tiền mãn kinh, mãn kinh là thời kỳ thay đổi tâm sinh lý và sức khỏe của phụ nữ rõ rệt nhất. Những tư vấn từ PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương và BS.CK2 Võ Thị Mỹ Hạnh - Trưởng khoa Khám bệnh A - Bệnh viện Hùng Vương sẽ giúp chị em hiểu rõ về giai đoạn này, biết cách theo dõi và chăm sóc sức khỏe của bản thân để vượt qua nó dễ dàng hơn.

Bổ sung nội tiết khi mãn kinh là con dao hai lưỡi, phải có chỉ định của bác sĩ  | 382

Vấn đề sử dụng nội tiết mãn kinh điều trị rối loạn tiền mãn kinh, mãn kinh cho chị em phụ nữ cần có sự chỉ định của bác sĩ và phải cá thể hóa. Đó là chia sẻ từ hai vị chuyên gia của bệnh viện Hùng Vương là PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc bệnh viện và BS.CK2 Võ Thị Mỹ Hạnh - Trưởng khoa Khám bệnh A.

Giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh chị em thiếu hụt những chất gì?  | 238

Trong chương trình livestream “Đừng u sầu vì rối loạn tiền mãn kinh, mãn kinh” trên AloBacsi với sự đồng hành của Bệnh viện Hùng Vương, PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết và BS.CK2 Võ Thị Mỹ Hạnh đã chia sẻ kiến thức về sự thiếu hụt dinh dưỡng và giải pháp bổ sung, cải thiện ảnh hưởng của vấn đề này trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh

Radar Sản Phụ khoa số 6: Đừng u sầu vì rối loạn tiền mãn kinh, mãn kinh  | 84

Đến hẹn lại lên, 19h, thứ 4, ngày 1/5/2024, Radar Sản Phụ khoa tiếp tục lên sóng số thứ 6, với sự tham gia của PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương và BS.CK2 Võ Thị Mỹ Hạnh - Trưởng khoa Khám bệnh A - Bệnh viện Hùng Vương, tập trung bàn luận về vấn đề chắc chắn sẽ xảy ra ở bất kỳ người phụ nữ nào, đó là tiền mãn kinh và mãn kinh.

Chuyên gia giải đáp 6 thắc mắc về viêm gan B trong thai kỳ  | 334

Sinh mổ có làm giảm nguy cơ lây truyền viêm gan B từ mẹ sang con? Trẻ có cần kiêng bú sữa từ người mẹ nhiễm viêm gan B? Hiệu quả và an toàn của thuốc điều trị viêm gan B trong thai kỳ ra sao?... Những thắc mắc này đã được TS.BS Phan Thị Hằng - Phó Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương và BS.CK2 Đặng Ngọc Yến Dung - Trưởng khoa Khám bệnh B, Bệnh viện Hùng Vương giải đáp trong bài viết dưới đây.

Điều trị tốt viêm gan B trong thai kỳ, 99% trẻ sinh ra khỏe mạnh, không lây bệnh từ mẹ  | 499

Điều trị, kiểm soát tốt viêm gan B trên người mẹ cùng với việc theo dõi, thực hiện các phác đồ - liệu trình tiêm vắc xin, huyết thanh đầy đủ trên bé yêu sẽ mang lại kết quả rất tích cực: 99,9% thai phụ trải qua kỳ sinh nở tốt, và trên 99% trẻ hoàn toàn khỏe mạnh, không bị lây bệnh từ mẹ. Đây là thông tin được TS.BS Phan Thị Hằng - Phó Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương và BS.CK2 Đặng Ngọc Yến Dung - Trưởng khoa Khám bệnh B, Bệnh viện Hùng Vương chia sẻ.

90% trẻ nhiễm virus viêm gan B trong năm đầu đời diễn tiến thành viêm gan B mạn tính  | 276

Viêm gan B là một căn bệnh có tỷ lệ lây nhiễm rất cao, đặc biệt là lây nhiễm từ mẹ sang con. TS.BS Phan Thị Hằng - Phó Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương và BS.CK2 Đặng Ngọc Yến Dung - Trưởng khoa Khám bệnh B, Bệnh viện Hùng Vương đã cung cấp đến bạn đọc AloBacsi những thông tin quan trọng về bệnh lý viêm gan B ở phụ nữ mang thai.

RADAR SẢN PHỤ KHOA – KỲ 5: “Viêm gan siêu vi B và thai kỳ: những điều nên làm để sinh con khỏe mạnh”  | 212

Số phát sóng thứ 5 vào lúc 19h thứ 4, ngày 17/4/2024 trong series Radar Sản phụ khoa do Bệnh viện Hùng Vương phối hợp cùng AloBacsi thực hiện, TS.BS Phan Thị Hằng và BS.CK2 Đặng Ngọc Yến Dung sẽ tiếp tục trò chuyện về bệnh lý đem đến nhiều nguy cơ, rủi ro trên mẹ và bé. Qua đó sẽ đưa ra những kiến thức hấp dẫn về phương pháp tầm soát, điều trị và dự phòng viêm gan B hiệu quả.

Khám và điều trị sàn chậu sau sanh - vấn đề quan trọng không thể bỏ qua  | 494

Tại Lầu 2, Khoa khám bệnh A, Bệnh viện Hùng Vương có Đơn vị Niệu sàn chậu sẽ khám ưu tiên cho những phụ nữ sau sanh. Quá trình thăm khám diễn ra như một cuộc khám phụ khoa thông thường, không gây khó khăn hay đau đớn. Vì vậy, chị em phụ nữ đừng ngần ngại mà hãy chăm sóc để sàn chậu được tốt hơn, thậm chí tốt hơn trước khi tổn hại.

Bài tập cơ sàn chậu phục hồi sau sinh hiệu quả phụ nữ cần biết  | 351

Trong chương trình Radar Sản phụ khoa số 4, PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang và ThS.BS Trần Thị Bảo Châu đã cùng giải đáp một số thắc mắc cho khán thính giả về những vấn đề xoay quan phục hồi sức khỏe, vóc dáng và sàn chậu cho phụ nữ sau sinh.

Ghi nhớ thời điểm cần thăm khám sàn chậu sau sinh, ngăn ngừa són tiểu - són phân  | 200

Trong chương trình Radar Sản phụ khoa số 4, PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang và ThS.BS Trần Thị Bảo Châu giải thích cặn kẽ về nguyên nhân gây bệnh lý sàn chậu trên hành trình mang thai, sinh nở của người phụ nữ. Đồng thời đưa ra khuyến nghị về những nhóm người và thời điểm nên thăm khám, kiểm tra sàn chậu sau sinh.

1