Radar Sản Phụ khoa

Radar Sản Phụ khoa

Radar Sản Phụ khoa

Radar Sản Phụ khoa

Radar Sản Phụ khoa
Radar Sản Phụ khoa

Radar Sản Phụ khoa

Bổ sung nội tiết khi mãn kinh là con dao hai lưỡi, phải có chỉ định của bác sĩ  | 628

Vấn đề sử dụng nội tiết mãn kinh điều trị rối loạn tiền mãn kinh, mãn kinh cho chị em phụ nữ cần có sự chỉ định của bác sĩ và phải cá thể hóa. Đó là chia sẻ từ hai vị chuyên gia của bệnh viện Hùng Vương là PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc bệnh viện và BS.CK2 Võ Thị Mỹ Hạnh - Trưởng khoa Khám bệnh A.

Giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh chị em thiếu hụt những chất gì?  | 457

Trong chương trình livestream “Đừng u sầu vì rối loạn tiền mãn kinh, mãn kinh” trên AloBacsi với sự đồng hành của Bệnh viện Hùng Vương, PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết và BS.CK2 Võ Thị Mỹ Hạnh đã chia sẻ kiến thức về sự thiếu hụt dinh dưỡng và giải pháp bổ sung, cải thiện ảnh hưởng của vấn đề này trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh

Radar Sản Phụ khoa số 6: Đừng u sầu vì rối loạn tiền mãn kinh, mãn kinh  | 98

Đến hẹn lại lên, 19h, thứ 4, ngày 1/5/2024, Radar Sản Phụ khoa tiếp tục lên sóng số thứ 6, với sự tham gia của PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương và BS.CK2 Võ Thị Mỹ Hạnh - Trưởng khoa Khám bệnh A - Bệnh viện Hùng Vương, tập trung bàn luận về vấn đề chắc chắn sẽ xảy ra ở bất kỳ người phụ nữ nào, đó là tiền mãn kinh và mãn kinh.

Chuyên gia giải đáp 6 thắc mắc về viêm gan B trong thai kỳ  | 675

Sinh mổ có làm giảm nguy cơ lây truyền viêm gan B từ mẹ sang con? Trẻ có cần kiêng bú sữa từ người mẹ nhiễm viêm gan B? Hiệu quả và an toàn của thuốc điều trị viêm gan B trong thai kỳ ra sao?... Những thắc mắc này đã được TS.BS Phan Thị Hằng - Phó Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương và BS.CK2 Đặng Ngọc Yến Dung - Trưởng khoa Khám bệnh B, Bệnh viện Hùng Vương giải đáp trong bài viết dưới đây.

Điều trị tốt viêm gan B trong thai kỳ, 99% trẻ sinh ra khỏe mạnh, không lây bệnh từ mẹ  | 1409

Điều trị, kiểm soát tốt viêm gan B trên người mẹ cùng với việc theo dõi, thực hiện các phác đồ - liệu trình tiêm vắc xin, huyết thanh đầy đủ trên bé yêu sẽ mang lại kết quả rất tích cực: 99,9% thai phụ trải qua kỳ sinh nở tốt, và trên 99% trẻ hoàn toàn khỏe mạnh, không bị lây bệnh từ mẹ. Đây là thông tin được TS.BS Phan Thị Hằng - Phó Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương và BS.CK2 Đặng Ngọc Yến Dung - Trưởng khoa Khám bệnh B, Bệnh viện Hùng Vương chia sẻ.

90% trẻ nhiễm virus viêm gan B trong năm đầu đời diễn tiến thành viêm gan B mạn tính  | 542

Viêm gan B là một căn bệnh có tỷ lệ lây nhiễm rất cao, đặc biệt là lây nhiễm từ mẹ sang con. TS.BS Phan Thị Hằng - Phó Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương và BS.CK2 Đặng Ngọc Yến Dung - Trưởng khoa Khám bệnh B, Bệnh viện Hùng Vương đã cung cấp đến bạn đọc AloBacsi những thông tin quan trọng về bệnh lý viêm gan B ở phụ nữ mang thai.

RADAR SẢN PHỤ KHOA – KỲ 5: “Viêm gan siêu vi B và thai kỳ: những điều nên làm để sinh con khỏe mạnh”  | 234

Số phát sóng thứ 5 vào lúc 19h thứ 4, ngày 17/4/2024 trong series Radar Sản phụ khoa do Bệnh viện Hùng Vương phối hợp cùng AloBacsi thực hiện, TS.BS Phan Thị Hằng và BS.CK2 Đặng Ngọc Yến Dung sẽ tiếp tục trò chuyện về bệnh lý đem đến nhiều nguy cơ, rủi ro trên mẹ và bé. Qua đó sẽ đưa ra những kiến thức hấp dẫn về phương pháp tầm soát, điều trị và dự phòng viêm gan B hiệu quả.

Khám và điều trị sàn chậu sau sanh - vấn đề quan trọng không thể bỏ qua  | 662

Tại Lầu 2, Khoa khám bệnh A, Bệnh viện Hùng Vương có Đơn vị Niệu sàn chậu sẽ khám ưu tiên cho những phụ nữ sau sanh. Quá trình thăm khám diễn ra như một cuộc khám phụ khoa thông thường, không gây khó khăn hay đau đớn. Vì vậy, chị em phụ nữ đừng ngần ngại mà hãy chăm sóc để sàn chậu được tốt hơn, thậm chí tốt hơn trước khi tổn hại.

Bài tập cơ sàn chậu phục hồi sau sinh hiệu quả phụ nữ cần biết  | 446

Trong chương trình Radar Sản phụ khoa số 4, PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang và ThS.BS Trần Thị Bảo Châu đã cùng giải đáp một số thắc mắc cho khán thính giả về những vấn đề xoay quan phục hồi sức khỏe, vóc dáng và sàn chậu cho phụ nữ sau sinh.

Ghi nhớ thời điểm cần thăm khám sàn chậu sau sinh, ngăn ngừa són tiểu - són phân  | 208

Trong chương trình Radar Sản phụ khoa số 4, PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang và ThS.BS Trần Thị Bảo Châu giải thích cặn kẽ về nguyên nhân gây bệnh lý sàn chậu trên hành trình mang thai, sinh nở của người phụ nữ. Đồng thời đưa ra khuyến nghị về những nhóm người và thời điểm nên thăm khám, kiểm tra sàn chậu sau sinh.

Bệnh lý sàn chậu sau sinh: dự phòng và điều trị  | 450

Trong số thứ 4 của series Sản Phụ Khoa, sẽ phát sóng lúc 19g00 ngày 3/4/2024, PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang và ThS.BS Trần Thị Bảo Châu sẽ chia sẻ về một bệnh lý phổ biến ở người phụ nữ, đặc biệt là giai đoạn sau sinh - bệnh lý sàn chậu.

Những điều cần lưu ý trong quá trình điều trị viêm âm đạo khi mang thai  | 1544

Phụ nữ mang thai rất dẽ bị viêm âm đạo do sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Bên cạnh đó, việc vệ sinh vùng kín không đúng cách sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm nặng hơn. Chính vì vậy, chị em phụ nữ nên hết sức lưu ý trong việc vệ sinh vùng kín đúng cách.

Viêm âm đạo có chữa dứt điểm được không?  | 260

Viêm âm đạo có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng. Tình trạng này không thể tự khỏi mà chỉ hết khi được chẩn đoán và điều trị chính xác. Do đó, ngay khi có dấu hiệu bất thường các chị em nên đến khám tại các cơ sở y tế phụ khoa để được các chuyên gia y tế chẩn đoán và đưa ra liệu trình điều trị. Trong bài viết này hai chuyên gia của Bệnh viện Hùng Vương sẽ chia sẻ các thông tin xoay quanh vấn đề viêm âm đạo của chị em phụ nữ

Viêm âm đạo: Nguyên nhân, triệu chứng và hậu quả  | 1109

Viêm âm đạo là tình trạng phổ biến, thường gặp ở độ tuổi sinh sản, đặc biệt là lứa tuổi có quan hệ tình dục. Trong thời kỳ mang thai, nếu viêm âm đạo không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Trong bài viết này hai chuyên gia của Bệnh viện Hùng Vương sẽ chia sẻ các thông tin xoay quanh vấn đề viêm âm đạo của chị em phụ nữ. Được biết, BS.CK2 Huỳnh Thị Thúy Mai đang đảm nhiệm cương vị Trưởng khoa Hậu sản B của Bệnh viện Hùng Vương. Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trên nhiều lĩnh vực của Sản Phụ khoa, từ Siêu âm, Phụ nội, Phụ ngoại, Nội tiết đến Hồi sức cấp cứu, Hậu phẫu, Sanh. Cùng với đó là BS.CK2 Võ Thị Mỹ Hạnh hiện đang là Trưởng khoa Khám bệnh A - Bệnh viện Hùng Vương. Bà có 17 năm gắn bó với ngành Y, trong đó có 15 năm không ngừng trau dồi, lĩnh hội kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực Sản Phụ khoa.

Đón xem livestream: Viêm âm đạo và những điều cần biết  | 410

19h thứ 4, ngày 20/3/2024, mời bạn đọc/ khán thính giả đón xem chương trình Radar Sản Phụ khoa số thứ 3, với sự tham gia tư vấn của BS.CK2 Huỳnh Thị Thúy Mai - Trưởng khoa Hậu sản B và BS.CK2 Võ Thị Mỹ Hạnh - Trưởng khoa Khám bệnh A - Bệnh viện Hùng Vương về một chủ đề rất thiết thực, thường gặp ở người phụ nữ - Viêm âm đạo.