Cho em ở lại - Bệnh viện Hùng Vương

Cho em ở lại - Bệnh viện Hùng Vương

Cho em ở lại - Bệnh viện Hùng Vương

Cho em ở lại - Bệnh viện Hùng Vương

Cho em ở lại - Bệnh viện Hùng Vương
Cho em ở lại - Bệnh viện Hùng Vương

Cho em ở lại

     “Chị ơi, chị xin bác sĩ cho em về nhà được không? Vì gia đình em bây giờ không còn khả năng để đóng viện phí nữa…”

     Đó là câu nói mà tôi nhận được từ lần đầu tiên gặp gỡ, tiếp xúc với bệnh nhân Lê Thị Phi Nhung, cô gái 23 tuổi đến từ xã Hoà Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Là con gái út nhưng từ nhỏ vì gia đình khó khăn nên Nhung cũng không được đầy đủ như bao bạn bè cùng trang lứa khác. Hoàn cảnh khó khăn nên từ sớm các anh, chị của Nhung đã phải bôn ba khắp nơi để mưu sinh. Bản thân Nhung cũng chỉ được học hết lớp 6. Năm 14 tuổi, sau những cơn sốt cứ liên tục tiếp diễn và kéo dài, Nhung được gia đình dẫn đi khám thì được chẩn đoán mắc bệnh Lupus ban đỏ. Một căn bệnh tự miễn mạn tính, không rõ nguyên nhân, gây tổn thương nhiều cơ quan trong cơ thể, có thể đe dọa tới tính mạng của bệnh nhân.

   Khát khao có đựơc một tổ ấm, khát khao được làm mẹ. Đầu năm 2023, Nhung kết hôn. Chồng Nhung hiện đang là công nhân. Với đồng lương ít ỏi, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ tuy nhiều lúc thiếu trước hụt sau nhưng nhìn chung cũng vừa đủ sống tạm bợ qua ngày. Dù mang bệnh trong người, Nhung đã rất cố gắng làm nhiều công việc khác nhau, ai thuê gì làm nấy, chỉ mong có đủ tiền để tiếp tục trị bệnh và chia sẻ phần nào gánh nặng cùng chồng và gia đình. Thế nhưng từ khi mang thai đứa con đầu tiên đến nay, sức khoẻ của Nhung ngày càng yếu đi. Ngày 17/10/2023, khi đi khám thai tại Bệnh viện Hùng Vương, Nhung được chỉ định nhập viện theo dõi tại khoa Sản bệnh. Theo hồ sơ bệnh án, chẩn đoán thai 33 tuần 3 ngày chậm tăng trưởng nặng, tăng huyết áp và Lupus ban đỏ đang điều trị, nguy cơ huyết khối. Chính vì lẽ đó, Nhung buộc phải nằm viện để được theo dõi thai kỳ thường xuyên cho đến khi sanh con. Thời gian nằm còn lâu, chi phí điều trị ngày càng tăng.  Mặc dù đã rất cố gắng vay mượn khắp nơi nhưng đến nay gia đình cũng chỉ đóng tạm ứng được 12 triệu đồng, chưa tính chi phí điều trị trong thời gian tới.

 

Thông tin cá nhân, hình ảnh đã được Nhung và gia đình đồng ý cho sử dụng

 

   Trước hoàn cảnh trên, với mong muốn giúp cho sức khoẻ của Nhung được ổn định hơn, sắp tới sẽ được mẹ tròn con vuông. Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hùng Vương xin kêu gọi tấm lòng của các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ cho Nhung và gia đình vượt qua được giai đoạn khó khăn, ngặt nghèo.

     Mọi sự đóng góp và hỗ trợ xin liên hệ thông tin:

Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hùng Vương

          - Địa chỉ: lầu 9, dãy E, toà nhà Bách Hợp, bệnh viện Hùng Vương

    128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP.HCM.

          - Điện thoại: 028.3855.3776

          - Số tài khoản 0511 000 448 509 tại Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Sài Thành của Bệnh viện Hùng Vương

          - Nội dung chuyển khoản khoản xin vui lòng ghi rõ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN LÊ THỊ PHI NHUNG

XIN LƯU Ý:

- Nếu chuyển khoản để vận động, ủng hộ; Bệnh viện Hùng Vương CHỈ SỬ DỤNG 01 TÀI KHOẢN trên để tiếp nhận.

- Nếu liên hệ để hỗ trợ trực tiếp xin liên hệ trực tiếp với nhân viên phòng Công tác xã hội để được hướng dẫn và thăm người bệnh.

Phạm Tuyết Ngân - NV P.Công tác xã hội

 

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác