Chào mừng ngày Quốc tế hộ sinh 5/5, Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Chào mừng ngày Quốc tế hộ sinh 5/5, Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Chào mừng ngày Quốc tế hộ sinh 5/5, Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Chào mừng ngày Quốc tế hộ sinh 5/5, Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Chào mừng ngày Quốc tế hộ sinh 5/5, Quốc tế Điều dưỡng 12/5
Chào mừng ngày Quốc tế hộ sinh 5/5, Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Công đoàn_Chào mừng ngày Quốc tế hộ sinh 5/5, Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Tháng 5 hàng năm cũng chính là dịp để ngành y tế chúng ta tôn vinh những con người đã đóng góp hơn phân nửa công lao trong công cuộc chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh. Người dành phần lớn thời gian chăm sóc, theo dõi diễn biến, chia sẽ động viên tinh thần cho người bệnh vượt qua bệnh tật. Người luôn sát cánh, dõi theo  người bệnh thay cho người thân của họ trong những hoàn cảnh mà người nhà không thể kề bên. Đó là những người hộ sinh và điều dưỡng.

Ngày Quốc tế Hộ sinh và Quốc tế Điều dưỡng được chọn là ngày 5/5 và 12/5 hàng năm.

Ảnh 1: Hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Hộ sinh 5/5 và Quốc tế Điều Dưỡng 12/5

Tại Việt Nam, được sự giúp đỡ của Bộ Y tế, Tổng hội Y học Việt Nam, bà Chieko Nohno hiện là Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản và một số cơ quan ban ngành Trung ương, ngày 16/10/1995 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 657/QĐ-TTg về việc phê duyệt thành lập Hội Nữ Hộ sinh Việt Nam nhằm đoàn kết xây dựng ngành hộ sinh, giúp đỡ hội viên tiến bộ để góp phần vào việc tăng cường sức khoẻ nhân dân, đặc biệt trong lĩnh vực bảo vệ sức khoẻ bà mẹ trẻ em, sức khoẻ sinh sản và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên. Hội Nữ Hộ sinh Việt Nam chính thức ra mắt năm 1995 tại Đại hội Đại biểu lần thứ nhất được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 09/12/1995. Ngay sau khi thành lập, Hội Nữ Hộ sinh Việt Nam đã chính thức gia nhập Tổng hội Y học Việt Nam và trở thành một hội thành viên của Tổng hội Y học Việt Nam. Với sự giúp đỡ của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), Hội Nữ Hộ sinh Việt Nam chính thức gia nhập Liên đoàn Hộ sinh Thế giới (ICM) và trở thành một trong những thành viên chủ chốt của Liên đoàn từ năm 1996.

Tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Hộ sinh TP. Hồ Chí Minh (Tên tiếng anh: Ho Chi Minh City Midwife Association (HOMA)) được thành lập vào ngày 15/5/2015, là một tổ chức xã hội nghề nghiệp của những người làm công tác nghiên cứu khoa học hay chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành Hộ sinh, tự nguyện thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền lợi, lợi ích, hỗ trợ, động viên lực lượng cán bộ khoa học kỹ thuật chuyên ngành Hộ sinh thuộc mọi lãnh vực hoạt động và thuộc mọi thành phần kinh tế; phấn đấu học tập và công tác, tham gia xây dựng và phát triển khoa học kỹ thuật chuyên ngành Hộ sinh; giúp đỡ lẫn nhau không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, thực hành nghề nghiệp đúng theo chuẩn mực về nghĩa vụ và đạo đức, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và tăng cường sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh trên một nền y học tiên tiến.

Hôm nay, ngày 05 tháng 05 năm 2022 CĐCS BVHV cùng ĐU- BGĐ và ĐTN trao tặng những phần quà nhỏ đến các khoa phòng như những lời tri ân đến các Hộ sinh và Điều dưỡng viên đã đóng góp công sức mình vào công cuộc xây dựng và phát triển bệnh viện.

Ảnh 2: Quà tặng tri ân từ BGĐ – BCHCĐ BV dành cho khoa phòng có sự hoạt động của Hộ sinh -Điều Dưỡng

BVHV có 1344 nv trong đó có 523 Hộ sinh và 246 Điều dưỡng là  lực lượng đông đảo nhất góp sức tạo nên sự thành công của bệnh viện. Do đó việc đào tạo, huấn luyện chuyên môn cho đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh bệnh viện luôn được Ban giám đốc quan tâm hàng đầu nằm nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn, kiến thức kỹ năng để lực lượng trọng yếu của bệnh viện ngày càng tự tin, chuyên nghiệp, luôn ứng dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại vào công tác chăm sóc người bệnh hiệu quả, khoa học xứng tầm bệnh viện Hạng 1 tuyến trung ương luôn dẫn đầu về chất lượng trong khu vực.

Ảnh 3: Món quà ý nghĩa dành tặng khoa phòng

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Hộ sinh 5/5, kính chúc quý Đồng nghiệp có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc & cuộc sống.

Ảnh 4: Niềm vui của các anh chị em Hộ sinh – Điều dưỡng tại bệnh viện

BS Lâm Đại

Đoàn viên Tổ công đoàn Khoa Sơ sinh

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác