Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn thanh niên - Bệnh viện Hùng Vương

Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn thanh niên - Bệnh viện Hùng Vương

Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn thanh niên - Bệnh viện Hùng Vương

Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn thanh niên - Bệnh viện Hùng Vương

Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn thanh niên - Bệnh viện Hùng Vương
Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn thanh niên - Bệnh viện Hùng Vương

Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn thanh niên

       ĐẾN VỚI ẤP ĐẢO THIỀNG LIỀNG

Sáng thứ Bảy 25/3/2023, đoàn công tác của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh gồm: đồng chí Phạm Ngọc Nam - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, đồng chí Trần Đăng Công Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn ngành, đồng chí Lê Đình Thân - đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cùng các thành viên đã phối hợp cùng đoàn công tác của Bệnh viện Hùng Vương gồm Bs Võ Thị Mỹ Hạnh, Bs Huỳnh Ngọc Thu Trà, Bs Lê Tuấn Lộc và Bs Nguyễn Nhật Vy đã đến thăm, tặng quà cho người dân ấp đảo Thiềng Liềng và giao lưu thể thao với cán bộ và đoàn viên thanh niên tại xã đảo Thạnh An nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên 26/3/1931-26/3/2023.

       Là 1 trong 3 ấp của xã đảo Thạnh An, song khác với người dân 2 ấp Thạnh Bỉnh và Thạnh Hoà tại đảo chính, nằm giữa vịnh Gành Rái, chủ yếu sống bằng nghề biển; hơn 1.000 dân tại ấp đảo Thiềng Liềng lại nằm biệt lập với đảo chính, cạnh sông Soài Rạp và chủ yếu sống bằng nghề làm muối và canh giữ rừng. Tuy chỉ cách trung tâm thành phố gần 90km, song để đến được Thiềng Liềng, thông thường cần đi theo đường bộ, tới mũi Nhà Bè qua phà Bình Khánh rồi xuống bến phà Quốc Khánh ở thị trấn Cần Thạnh, sau đó đi tàu đò chừng 7 km qua đảo Thạnh An rồi đi thuyền tiếp khoảng 6km nữa là tới được ấp. Tới nay, thuyền hoặc cano là phương tiện duy nhất có thể đến được Thiềng Liềng, chính vì vậy việc học tập của trẻ em, khám chữa bệnh của người dân vẫn còn khó khăn. Thiềng Liềng cũng là ấp duy nhất của xã đảo Thạnh An nằm trong khu Dự trữ sinh quyển thế giới, nên tuy thuộc Thành phố Hồ Chí Minh song tới nay, Thiềng Liềng vẫn vô cùng hoang sơ, thanh bình và mộc mạc đậm chất miền quê.

       Sau khi tham quan những đồng muối trắng tinh và hỏi thăm cuộc sống của các diêm dân, Bs Võ Thị Mỹ Hạnh - Đảng uỷ viên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở bệnh viện đã trao tặng những món quà yêu thương từ cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hùng Vương đến tận tay từng người dân. Tới thăm và động viên các cán bộ y tế tại trạm y tế ấp, Bs Võ Thị Mỹ Hạnh cho biết Bệnh viện Hùng Vương đang tiếp tục tham gia công tác hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện huyện Cần Giờ và sẵn sàng chia sẻ những khó khăn trong công tác chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt là sức khoẻ sinh sản cho người dân tại ấp nhằm giúp bà con có thể tiếp cận các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, có chất lượng mà không phải đi về đất liền.

BS CKII Võ Thị Mỹ Hạnh- Chủ tịch Công đoàn BV Hùng Vương

 

Hình 01: Đoàn cán bộ SYT TPHCM  và CĐ BVHV thăm và tặng quà cho dân đảo Thiềng Liềng.

Hình 02: Đoàn cán bộ SYT TP HCM  và CĐ BVHV thăm và tặng quà cho dân đảo Thiềng Liềng, giao lưu thể thao với các nhân viên đảo Thạnh An.

Hình 03: Tặng quà cho dân cư đảo Thiềng Liềng

Hình 04: Các dân cư  đảo Thiềng Liềng

Hình 05: Tham quan “Không gian nghề muối”.

Hình 06: Tham quan nghề làm muối truyền thống những ô “Biển muối trắng tinh” của dân đảo Thiềng Liềng

 

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác