Thăm Ngọc Diễm - Bệnh viện Hùng Vương

Thăm Ngọc Diễm - Bệnh viện Hùng Vương

Thăm Ngọc Diễm - Bệnh viện Hùng Vương

Thăm Ngọc Diễm - Bệnh viện Hùng Vương

Thăm Ngọc Diễm - Bệnh viện Hùng Vương
Thăm Ngọc Diễm - Bệnh viện Hùng Vương

Thăm Ngọc Diễm

               Sáng 31/5/2023, BS.CKII Phạm Quốc Hùng - Trưởng phòng Công tác xã hội và BS.CKII Võ Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hùng Vương đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho bệnh nhân Lê Thị Ngọc Diễm (điều dưỡng công tác tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương) đang điều trị tại khoa Sản bệnh.

               Được biết, do bị đái tháo đường thai kỳ và đã mổ lấy thai lần trước năm 2017, nên lần này Ngọc Diễm phải mổ lấy thai khi gần 39 tuần; trong thời gian theo dõi tại phòng hồi sức, tình trạng của Ngọc Diễm bất ngờ trở nặng và diễn tiến xấu: tử cung bị đờ dẫn đến băng huyết, rối loạn đông máu phải, rồi bị thuyên tắc động mạch phổi. May mắn là qui trình báo động đỏ đã có kết quả tốt, giữ lại được tính mạng cho Ngọc Diễm. Trong sản khoa, thuyên tắc động mạch phổi là biến chứng tối khẩn, tuy ít gặp nhưng tỉ lệ tử vong rất cao, và lần này, may mắn đã đứng về tất cả những “người chiến sĩ áo trắng”, cả người bệnh và nhân viên, kíp phẫu thuật và kíp cấp cứu hồi sức.

               Tuy nhiên cho tới nay, mẹ đã cơ bản “tròn” nhưng con lại chưa “vuông” do ngay sau ca mổ, bé phải chuyển ngay sang Bệnh viện Nhi đồng để điều trị và phẫu thuật do bị dò thực quản bẩm sinh, hiện người nhà vẫn chưa được vô thăm. Tuy chi phí điều trị cho 2 mẹ con còn dài và khá cao song khi tiếp xúc với nhân viên công tác xã hội, Ngọc Diễm đã vui vẻ từ chối đề nghị hỗ trợ từ bệnh viện vì:

               - Hôm nay em thấy cũng đỡ nhiều rồi, trước khi đi sanh cũng đã chuẩn bị, chỉ là bệnh em nặng quá nên có khó khăn trong thanh toán cho bệnh viện. Tuy nhiên gia đình em sẽ cố gắng để thanh toán đầy đủ viện phí cho bệnh viện, các anh chị để hỗ trợ giùm bệnh nhân khác giúp em.

               Thay mặt đoàn, Bs Phạm Quốc Hùng - Trưởng phòng Công tác xã hội, đã động viên Ngọc Diễm cố gắng ăn uống đầy đủ, cố gắng vận động sớm để mau khỏe và tặng chút quà cho Diễm trên cơ sở là sự chia sẻ hỗ trợ giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp.

BsCKII Võ Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch Công đoàn và BsCKII Phạm Quốc Hùng - Trưởng phòng Công tác xã hội

đến thăm hỏi sức khoẻ chị Lê Thị Ngọc Diễm đang điều trị tại khoa Sản bệnh

 

Từ trái qua: Nv CTXH Như Quỳnh, Bs Võ Thị Mỹ Hạnh, Hs Phạm Thị Phương Thảo, Bs Phạm Quốc Hùng và chị Lê Thị Ngọc Diễm

 

 

Như Quỳnh - NV. PCTXH

 

 

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác