Xin giúp đỡ cho sản phụ Kiều Lý - Bệnh viện Hùng Vương

Xin giúp đỡ cho sản phụ Kiều Lý - Bệnh viện Hùng Vương

Xin giúp đỡ cho sản phụ Kiều Lý - Bệnh viện Hùng Vương

Xin giúp đỡ cho sản phụ Kiều Lý - Bệnh viện Hùng Vương

Xin giúp đỡ cho sản phụ Kiều Lý - Bệnh viện Hùng Vương
Xin giúp đỡ cho sản phụ Kiều Lý - Bệnh viện Hùng Vương

Xin giúp đỡ cho sản phụ Kiều Lý

          Hôm nay là ngày thứ 8 của Kiều Lý tại Bệnh viện Hùng Vương, nhân vật đầy may mắn sau thành công của ca mổ “hy hữu” sáng ngày 06/6/2023: mẹ vỡ tử cung trong chuyển dạ, thai nhi lọt vào ổ bụng. Cả mẹ và con đều được cứu sống một cách kỳ diệu, như một phép màu. Chỉ cần đường vỡ lệch đi một chút, kéo dài một chút là đứt, vỡ mạch máu, khi đó kết cục sẽ là tử vong mẹ, hoặc tử vong con hoặc cả hai do mất máu cấp. Nếu tới bệnh viện chậm hơn một chút hoặc thời điểm vỡ tử cung sớm hơn một chút, chắc chắn sẽ là tử vong con. Nếu ca trực không nhạy cảm và phản ứng nhanh, thời gian vàng qua đi, chắc chắn hậu quả sẽ xảy ra. Và ca mổ tối khẩn nếu bị kéo dài thời gian vì bất kể lý do gì như kẹt thang máy, kẹt phòng mổ, thao tác mở bụng chậm,… hậu quả cũng là thật khó lường. Tuy nhiên, tiếp sau những khoảng khắc hạnh phúc tột cùng của cả gia đình người bệnh, tua trực, kíp mổ và toàn bệnh viện khi giành lại được trọn vẹn 2 sinh mạng từ tay tử thần thì thử thách đã nhanh chóng trở lại...

          Lúc trước khi chưa có thai, hôm nào cả 2 vợ chồng cùng đi phụ hồ thì được khoảng 600.000 đồng đến 700.000 đồng, nếu mình em thì chỉ được 400.000 đồng. Chúng em mới có 1 đứa con nhưng cũng chỉ cho học được lớp 1 rồi nghỉ vì khó khăn quá. Lần này tại lỡ, đến khi biết thì hơn 4 tháng rồi, bác sĩ không cho bỏ, nên mới để luôn. Vợ chồng em đâu có ngờ lại thế này. Hôm bữa chỉ sợ vợ em không qua khỏi. Chí Hải, chồng Lý vừa ôm con, vừa nhìn vợ, vừa khẽ khàng than thở.  

          Dành dụm được 5 triệu đồng, Hải không thể tin khi được báo, chỉ ngày đầu tiên chi phí đã hơn 20 triệu đồng. Những ngày sau, bình quân viện phí cũng từ triệu rưỡi đến 2 triệu đồng. Vợ con được cứu. Nhưng tiền đâu trả cho bệnh viện khi con số viện phí còn thiếu hiện đã vượt 34 triệu đồng? Đành là còn người còn của. Nhưng số tiền lớn quá. Bây giờ, niềm vui đón thêm thành viên lớn đã phải nhường chỗ cho lo tính về tiền bạc. Tiền viện phí truớc mắt rồi tiền khi về nhà? Mượn đâu? Vay đâu? Trong khi dự kiến cả tuần nữa Lý mới có thể được xuất viện.

          Trước hoàn cảnh của gia đình Kiều Lý, phòng Công tác xã hội và Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương xin kêu gọi tấm lòng của các mạnh thường quân các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp cho gia đình Kiều Lý vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mọi sự đóng góp, hỗ trợ xin liên hệ trực tiếp với:

          Phòng Công tác xã hội hoặc Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương

          - Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP.HCM. 

          - Điện thoại 028.3855.3776

          - Số tài khoản 0511 000 448 509 tại Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Sài Thành của Bệnh viện Hùng Vương

          - Số tài khoản 0511 0037 00 485 tại Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Sài Thành của Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương

          - Nội dung chuyển khoản khoản xin vui lòng ghi rõ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN KIỀU LÝ

          Xin tiếp tục lưu ý: Nếu chuyển khoản để vận động, ủng hộ: Bệnh viện Hùng Vương CHỈ SỬ DỤNG 2 TÀI KHOẢN trên để tiếp nhận; Nếu muốn liên hệ để hỗ trợ trực tiếp: xin LIÊN HỆ TẠI phòng Công tác xã hội hoặc Hội Chữ thập đỏ.

Quốc Hùng

          

 

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác